Đèn led đã và đang được sử dụng phổ biến trong việc chiếu sáng cũng như trang trí cho không gian sống của con người. Không chỉ ở phòng khách, phòng ngủ mà cả phòng bếp cũng được chú trọng tuyệt đối.

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, bếp không chỉ có chức năng đơn thuần dùng để nấu ăn mà nó còn được tích hợp nhiều chức năng khác như là nơi quây quần, sum họp của cả gia đình, cùng thưởng thức những bữa ăn ngon. Chính vì vậy nơi này cần có ánh sáng chuẩn để có thể phù hợp với tất cả các chức năng của nó.

Chiếu sáng căn bếp bằng đèn led mang khuynh hướng hiện đại
Việc bố trí đèn cho chiếu sáng nhà bếp không chỉ là lắp đặt duy nhất 1 loại bóng đơn điệu như trước mà bây giờ đòi hỏi sự cầu kỳ và tinh tế hơn rất nhiều. Bởi vậy mà đèn led được ra đời với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và kích thước cho bạn sự lựa chọn phong phú để lắp đặt trong nhà bếp sao cho đẹp và tiện dụng nhất.

Tuy nhiên trước khi mua thiết bị chiếu sáng trong nhà bếp, các bạn phải xác định xem mục đích sử dụng căn bếp là gì, không gian và diện tích trong bếp như thế nào để có ý tưởng lựa chọn kiểu dáng cũng như kích thước của đèn led.
Ánh sáng trong nhà bếp không chỉ cần sáng mà cũng phải đảm bảo yếu tố ấm cúng, dịu nhẹ tạo không khí đầm ấm vui vẻ.

Chiếu sáng căn bếp bằng đèn led mang khuynh hướng hiện đại
Bạn có thể tận dụng hướng Bắc để thiết kế cửa sổ giúp gian bếp có được nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày kể cả lúc xế chiều. Điều này có thể tiết kiệm được khá khá lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện chiếu sáng.

Hình dung về các khu vực trong bếp như bàn ăn, tủ đựng đồ,… và những tính toán nơi nào cần loại ánh sáng nào, ánh sáng tập trung hay ánh sáng tổng hơp, trang trí,… chúng ta sẽ có những sự lựa chọn loại đèn cho phù hợp nhất.

Trong các loại đèn thì đèn led âm trần là sự lựa chọn tốt nhất để cho ánh sáng bao quát, ánh sáng từ đèn led âm trần có thể làm cho căn bếp trở nên tiện dụng với nhiều loại công việc khác nhau. Đặc biệt ánh sáng tỏa ra từ đèn không gây chói mắt, an toàn và thân thiện cho mắt người dùng kể cả trẻ em.

Tuy nhiên do thiết kể của mái trần, có thể quá thấp để có thể dùng được đèn âm trần thì đèn treo là giải pháp tối ưu để tăng cường độ sáng. Bạn có thể dùng 1 số mẫu đèn treo có tích hợp đèn led để sử dụng chiếu sáng, vừa có tuổi thọ cao lại vừa tiết kiệm điện.

Chiếu sáng căn bếp bằng đèn led mang khuynh hướng hiện đại
Chiếc bàn bếp được coi như 1 vị trí riêng biệt vì vậy việc chiếu sáng cho đèn bếp là khá cần thiết. Với những loại đèn led được lắp đặt phía dưới tủ bếp có thể làm tăng thêm độ sáng cho bề mặt đá cẩm thạch hay đá granite của mặt bếp, không chỉ tạo nên điểm nhấn độc đáo sang trọng mà còn mang lại hiệu quả làm tăng sự hấp dẫn của những món ăn.

Nếu kỹ hơn, bạn có thể tạo những điểm chiếu sáng trong các hốc tường ở 1 vài vị trí đặc trưng để làm điểm nhấn. Còn nếu bạn muốn làm nổi bật đồ trang trí trong tủ kính thì có thể sử dụng các loại đèn led dây giấu ở mặt sau của cánh cửa hoặc giấu phía trên nóc tủ. Nhờ kệ được làm từ thủy tinh, ánh sáng sẽ chiếu hắt từ đỉnh xuống đáy làm tôn lên vẻ đẹp của đồ trang trí trong tủ.

Việc sử dụng đèn led trong trang trí nhà bếp không chỉ tạo nên phong cách sang trọng, hiện đại mà còn tiết kiệm được 1 lượng lớn điện năng tiêu thụ, giúp căn nhà luôn tươi mới và ấm cúng.

0/5 (0 Reviews)