ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG SẠCH CẦN CÓ NHỮNG TIÊU CHUẨN NÀO

Đèn chiếu sáng phòng sạch

ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG SẠCH CẦN CÓ NHỮNG TIÊU CHUẨN NÀO

Khái niệm phòng sạch chắc hẳn còn rất xa lạ với nhiều người nhưng hầu hết chúng ta không biết rằng phòng sạch đang trở lên rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực y tế, sản xuất chất bán dẫn, sản xuất linh kiện điện tử. … Thực chất phòng sạch là phòng được kiểm soát về độ sạch, lượng bụi trong không gian được kiểm soát với một tiêu chuẩn nhất định. Bất kỳ nơi đâu cũng cần có ánh sáng để làm việc và không gian phòng sạch cũng không ngoại trừ, thậm chí chiếu sáng tại phòng sạch còn cần nhiều yêu cầu phức tạp hơn so với chiếu sáng thông thường.

Vậy đèn chiếu sáng trong phòng sạch cần những tiêu chuẩn nào?

den-chieu-sang-phong-sach

  • Đèn chiếu sáng phòng sạch cần phải có khả năng chống bám bụi.

Vì phòng sạch yêu cầu độ sạch và hệ thống điều hòa, thông gió làm nhiệm vụ duy trì độ sạch trong phòng sạch do vậy bất kỳ các thiết bị hay các vật dụng trong phòng sạch đều yêu cầu chống bám bụi. Đèn chiếu sáng phòng sạch không ngoại trừ điều đó.

  • Đèn chiếu sáng phòng sạch cần chống thấm, chống gỉ.

Vì phòng sạch có rất nhiều đặc điểm khác nhau mà tùy vào mục đích sản xuất sẽ lên thiết kế cho các phòng sạch đó. Nhiều phòng sạch có độ ẩm khá cao nên nếu không có khả năng chống thấm, chống gỉ thì thiết bị chiếu sáng đo dễ bị hư hại gây bẩn phòng sạch

  • Đèn chiếu sáng phòng sạch cần hoạt động được ở nhiệt độ âm, không tỏa nhiều nhiệt.

Vì nhiều phòng sạch hoạt động với nhiệt độ âm, nếu dùng các loại đèn chiếu sáng thông thường sẽ không hoạt động được và tỏa nhiệt gây ảnh hưởng tới môi trường phòng sạch. Đèn chiếu sáng phòng sạch cần có độ bền cao và dễ thi công sửa chữa bảo trì.

LỰA CHỌN ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG SẠCH NÀO?

Hiện nay đèn LED Hàn Quốc là sản phẩm được đánh giá là thiết bị đủ tiêu chuẩn nhất để sử dụng trong chiếu sáng phòng sạch bởi vì:

  • Đèn LED sử dụng chip LED của Sam Sung và LG để phát sáng hoàn toàn không gây độc hại cho con người như thủy ngân, thân thiện với môi trường. Bên ngoài được làm từ nhựa mica không bị rạn vỡ khi có va chạm.
  • Đèn LED có quang thông lớn, tức là tổng lượng ánh sáng do một nguồn phát ra là lớn, ánh sáng tốt.
  • Đèn LED có tuổi thọ lên đến hơn 50.000h gấp hơn 6 lần so với đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt thông thường.
  • Đèn LED tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Cụ thể,ta hãy làm một bài toán đơn giản như sau:

Nếu bạn sử dụng 1 bóng đèn huỳnh quang công suất 40W (bóng đèn 36W + chấn lưu 4W), mỗi ngày sử dụng 8h, đơn giá điện năng hiện nay là 2.700/1KWh. Vậy chi phí điện năng cho gia đình bạn 1 tháng là: [(40x8x30):1000] x 2700 = 26.000 đồng

Nhưng khi bạn sử dụng 1 đèn LED với công suất 15W cho độ sáng tương đương với đèn huỳnh quang 40W thì chi phí tiền tiện bạn bỏ ra sẽ là: [(15x8x30):1000] x 2700 = 10.000 đồng

Như vậy thay thế 1 bóng đèn LED cho một bóng huỳnh quang 1 tháng bạn sẽ tiết kiệm được 16.000 đồng. Vậy với nhiều bóng đèn nữa thì bạn sẽ càng tiết kiệm được nhiều.

  • Đèn tỏa rất ít nhiệt do có hệ thống tản nhiệt được thiết kế theo tiêu chuẩn giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho đèn.

den-chieu-sang-phong-sach

Tại sao nên lựa chọn đèn chiếu sáng phòng sạch của ENTEC LED?

ENTEC LED chuyên cung cấp các loại đèn chiếu sáng phòng sạch với công nghệ LED – công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay. Đèn chiếu sáng phòng sạch của ENTEC LED được thiết kế nguyên khối giúp dễ dàng lắp đặt, thay thế và bảo dưỡng. Chống thấm và bám bụi tối ưu. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật của đèn chiếu sáng phòng sạch ENTEC LED là có tuổi thọ rất cao lên tới 50,000 giờ thắp sáng liên tục vào bảo hành 36 tháng 1 đổi 1giúp cho chi phí bảo hành bảo dưỡng giảm xuống rất thấp.

Đèn LED chiếu sáng phòng sạch ENTEC LED đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và nhập trực tiếp từ Hàn Quốc với chất lượng cao và giá thành rất hợp lý cùng với độ ngũ tư vấn kỹ thuật sẽ giúp cho quý khách có một trải nghiệm tốt nhất.

Nhấc máy và gọi đến hotline 0243 224 2828 – CSKH: 097 545 0246 để được ENTEC LED hỗ trợ ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN ENTEC LED