Trong tất cả các phòng của ngôi nhà, phòng ngủ chính là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy việc thiết kế đúng là điều cần thiết để làm cho nó trở thành một nơi thoải mái, nơi bạn có thể yên tâm với giấc ngủ mỗi đêm. Ngày nay, phòng ngủ không chỉ đơn giản chỉ ngủ nên nhu cầu thiết kế của phòng sẽ phát triển cùng với nó, bao gồm ánh sáng.
Với điều đó, điều quan trọng đối với ánh sáng phòng ngủ không chỉ phù hợp với thiết kế không gian, mà còn có khả năng hỗ trợ các hoạt động khác nhau xảy ra trong không gian ngôi nhà. Hãy cân nhắc một vài lời khuyên hữu ích của chúng tôi khi sắp xếp ánh sáng cho phòng ngủ của bạn.

Ánh sáng xung quanh

Từ tổng quát đến cụ thể, bạn sẽ muốn lớp các loại ánh sáng tùy thuộc vào những gì bạn dự kiến làm trong phòng ngủ một cách thường xuyên. Sự bắt đầu từ việc xây dựng nền chiếu sáng của bạn với ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng chung. Ánh sáng xung quanh thích hợp bao gồm ánh sáng tự nhiên thông qua các cửa sổ lớn hoặc ánh sáng nhân tạo, bất cứ điều gì cung cấp một lượng ánh sáng phong phu mà sẽ cho phép bạn thực hiện các tác vụ tổng quát như làm sạch, gấp quấn áo..
Về ánh sáng nhân tạo, ánh sáng xung quanh tốt nhất đạt được với đồ đạc trần (như đèn trần, ốp trần, đèn chùm). Đèn sẽ cung cấp một lượng ánh sáng đủ cho các hoạt động mà không cần phải chiếu sáng tập trung.

Hướng dẫn tạo ánh sáng phòng ngủ hiệu quả

Chiếu sáng công việc

Nếu bạn mong muốn thực hiện các hoạt động đòi hỏi phải tập trung nhiều hơn nữa, như đọc sách, làm việc.. Cân nhắc đèn bàn cạnh giường ngủ, đèn treo tường ở hai bên đầu giường.
Theo nghĩa này, ánh sáng nhiệm vụ ở phòng ngủ có thể mang bất kỳ hình thức nào, miễn là nó cung cấp ánh sáng phong phú cần thiết cho sự tập trung kéo dài.

Hướng dẫn tạo ánh sáng phòng ngủ hiệu quả

Chiếu sáng điểm

Ánh sáng điểm nhấn thường có nghĩa là thu hút sự chú ý và làm nổi bật các tính năng trong một không gian nhất định. Đối với phòng ngủ, ánh sáng điểm nổi bật riêng của nó có thể hoạt động như một phiên bản nhẹ nhàng của ánh sáng xung quanh, tạo ra một ánh sáng dễ chịu và tạo ra một bầu không khí ấm cúng. Đèn chiếu như đèn tường, đèn treo hoặc các dụng cụ sáng tạo của đồ đạc khác là một vài cách để đạt được thành công như vậy.

Hướng dẫn tạo ánh sáng phòng ngủ hiệu quả

 

Xem thêm: LED Module Giá Rẻ Cao Cấp Hàn Quốc bảo hành 5 năm

Chọn bóng đèn

Độ sáng

Khi tạo ánh sáng trong phòng ngủ, bạn cũng nên xem xét loại bóng đèn mà bạn sẽ sử dụng. Tùy thuộc vào cường độ sáng của bóng đèn và màu sắc mà nó phát ra, nó có khả năng tác động tích cực hoặc tiêu cực đến các hoạt động thường ngày của người sử dụng. Trước khi quyết định nên mua loại đèn nào, hãy tìm ra mức độ sáng ưa thích của bạn lumens. Chắc chắn Watt rất hữu ích nếu mối quan tâm chính của bạn là tiết kiệm năng lượng. Độ sáng lumnes sẽ tạo thuận lợi hơn cho việc tạo ra một môi trường thoải mái cho phòng ngủ của bạn.
Để bắt đầu, tổng lumens cho phòng ngủ khoảng từ 2000 đến 4000. Điều này thường được phân bổ cho một số đồ đạc, bao gồm 98 lumens cần thiết để đọc, 381 cho tủ quần áo, và khoảng 1680 lumens cần thiết cho sinh hoạt.

Hướng dẫn tạo ánh sáng phòng ngủ hiệu quả

Màu

Màu ánh sáng đóng một vai trò quan trọng với việc hỗ trợ các hoạt động nhất định. Đèn sợi đốt/đèn halogen thường phát ra ánh sáng trắng mềm, CFL có xu hướng khuếch tán nhiều màu xanh (mặc dù chúng đã phát triển để bao gồm nhiều màu khác nhau), trong khi đèn LED có thể chạy màu khoảng nhiệt độ tốt.
Vì màu sắc ánh sáng trắng và xanh được cho để thúc đẩy sự tỉnh táo, ánh sáng với các sắc thái như vậy được sử dụng tốt nhất với ánh sáng nhiệm vụ hoặc theo hướng để hỗ trợ các hoạt động tập trung. Vì đèn xanh và trắng làm tăng sự tỉnh táo và sau đó là ức chế sản xuất melatonin (hoặc các hoocmon kích thích giấc ngủ), chúng không phải là lý tưởng khi bạn đang muốn ngủ nhanh và thư giãn sau một ngày dài. Mặc khác, ánh sáng khuếch tán màu nóng hơn (màu vàng) không can thiệp vào sản xuất melanin, vì vậy đèn phát ra ánh sáng này tốt cho các hoạt động như đọc, xem TV hoặc đơn giản là thư giãn.

Xem thêm: 6 lợi thế riêng mà đèn led quảng cáo sở hữu cực ấn tượng

ENTEC – Năm tháng bền sáng

0/5 (0 Reviews)