Có lẽ sẽ cần đến một bộ phim truyền hình mới có thể mô tả được công việc của KTS – nhà thiết kế nội thất Hoàng Quỳnh. Các dự án của cô ấy nhấn mạnh vào không gian và thường gắn nó với ánh sáng hiện đại, năng động thẩm mỹ. Đối với Hoàng Quỳnh, phòng khách được đáng chú ý nhiều nhất cũng bởi nó được ví như bộ mặt của ngôi nhà. Tuy nhiên, ở đây cô giải thích tại sao với một cách tiếp cận gián tiếp lại có thể gây ấn tượng và cách mà một đồ đạc có thể lấp đầy được không gian trống của phòng.  

Làm thế nào để tạo nên ánh sáng của một phòng khách hoàn hảo

Phòng khác là một điểm nhấn của ngôi nhà. Làm thế nào để bạn phát triển một kế hoạch ánh sáng tổng thể cho nó?

Hoàng Quỳnh: Điều quan trọng là có ba mức độ chiếu sáng: Cao, đặc biệt nếu trần nhà được vòm hoặc có vật liệu đặc biệt như gỗ hoặc thạch cao; Trung bình, bao gồm các bức tường và thấp, có nghĩa là đèn sàn và đèn nhỏ khác. Nhưng hãy nhớ, phòng khách hiện đại không cần nhiều ánh sáng.
Tôi thích thắp lên trần phòng khách với dải đèn LED liên tục để tạo ra một ánh sáng tổng thể để có thể hoạt động như ánh sáng tâm trạng. Đối với ánh sáng hướng, tôi thích đèn chìm như kiểu đèn panel. Ở tầm trung bình, tôi thích những chiếc đèn tường, vì chúng đã thêm “hiệu ứng trang trí” vào phòng và là cơ hội để nổi bật một vật liệu khác như kim loại, thủy tinh hoặc vải.

Làm thế nào để tạo nên ánh sáng của một phòng khách hoàn hảo

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi chiếu sáng một phòng khách?

Hoàng Quỳnh: Chiếu sáng không có gì tồi tệ hơn khi nhìn thấy một trần nhà với nhiều lỗ hổng trong nó và lại quá nhiều đèn chiếu sáng lọt vào không gian. Tốt hơn là hãy chiếu sáng một cách cụ thể và dựa nhiều vào một chiếc đèn chùm. Đây sẽ là điểm nhấn tuyệt vời, giống như khi kết hợp một bộ trang sức tuyệt vời với một chiếc váy đen đơn giản vậy. (Cười).

Làm thế nào về vị trí của đồ đạc?

Hoàng Quỳnh: Đây là chìa khóa đấy. Bạn không muốn ánh sáng chiếu sáng rớt xuống trên đỉnh đầu của ai đó chứ? Thay vào đó nên chọn vị trí đặt đèn ở những nơi không nằm trong phạm vi đi lại giữa các phòng thông qua phòng khách.

Làm thế nào để bạn sử dụng ánh sáng hiện đại trong một không gian truyền thống

Hoàng Quỳnh: Tôi thích sự kết hợp của truyền thống và hiện đại, đó là sự kết hợp mang đến sự thoải mái thư giãn nhất. Một chiếc đèn ốp nổi sẽ là một thiết bị hoàn hảo cho sự giao thoa nghệ thuật này.
Điều quan trọng là gắn mô hình chiếu sáng theo tỉ lệ và tính thực tế. Chúng tôi thường in một bức ảnh đầy đủ của vật cố định và giữ nó bên trong không gian để xem độ thích hợp – đó là tất cả các thử nghiệm và tạo mẫu trước khi bắt tay làm nên căn phòng mơ ước.

Xin cảm ơn những chia sẻ từ KTS!

Xem thêm: Đèn LED Hàn Quốc Cao Cấp nhập khẩu chính hãng bảo hành 5 năm

ENTEC – Năm tháng bền sáng

0/5 (0 Reviews)