Câu hỏi thường gặp

Q
Băng keo dính 3M là gì?
A

Băng dính 3M là loại băng dính của công ty 3M ( tên tiếng Anh là Minnesota Mining and Manufacturing Company ) , đây là công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Maplewood, Minnesota, ngoại ô St. Paul , Mỹ . Các sản phẩm do 3M sản xuất bao gồm : keo dán , vật liệu mài, sản phẩm ép, chất chống cháy thụ động, thiết bị bảo vệ cá nhân, nha khoa và các sản phẩm chỉnh răng, vật liệu điện tử, sản phẩm y tế, sản phẩm chăm sóc xe , bo mạch điện tử, phần mềm chăm sóc sức khoẻ và phim quang học . Băng dinh chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm do công ty 3M sản xuất nhưng đây cũng là sản phẩm có tuổi thọ rất lâu trên thị trường và xuất sang rất nhiều nước trên thế giới , trong đó có Việt Nam cũng là nước có sức tiêu thụ rất lớn .

Q
Module LED là gì?
A

Đèn LED Module là dòng sản phẩm đèn LED dây thế hệ mới, sử dụng công nghệ chip LED để phát sáng với các Module được nối với nhau tạo thành dây. Đèn LED Module không dùng ánh sáng trực tiếp mà dùng ánh sáng gián tiếp để chiếu sáng.

Đèn LED Module gồm có 2 dòng chính là dòng có len và dòng không có len. Len được hiểu như một thấu kính gương cầu lồi giúp Module mở rộng góc chiếu, ánh sáng tán rộng hơn, đồng đều hơn, dễ chịu hơn. Dòng không có len góc chiếu nhỏ giúp ánh sáng chiếu xa hơn phù hợp chiếu sáng những nơi trên cao, chiều cao hộp biển lớn.

Q
Chỉ số IP là gì?
A

Chỉ số IP là từ viết tắt của “Ingress Protection”, được thể hiện bằng hai con số, nó cho biết mức độ bảo vệ của thiết bị đối với nước và bụi.

Nếu bạn muốn bảo vệ bóng đèn khỏi bụi, bạn phải đảm bảo rằng số IP đầu tiên phải là 6. Nó đảm bảo bảo vệ hoàn toàn bóng đèn từ chất rắn dưới bất kỳ hình thức nào.
Nếu bạn muốn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi độ ẩm thì số thứ hai của chỉ số IP nên lớn hơn 0. Chỉ số IP càng cao thì mức độ bảo vệ của đèn trước điều kiện thời tiết cũng càng cao. Tất cả các loại đèn chìm (ví dụ đèn bể bơi) phải có chữ số thứ hai lớn hơn 6. Số từ 1 đến 6 có thể bảo vệ khỏi mưa và tốt cho đèn đường.


Ví dụ: Với mức IP65, đèn Led có thể được sử dụng ở chế độ bên ngoài và có khả năng chịu nước nhưng chúng không chống thấm nước và không phù hợp để ngập nước. Một đèn có IP68 có thể được ngâm trong nước.

Q
Màu sắc của đèn led ra sao?
A

Nếu bạn muốn trang trí cho ngôi nhà, không gian quán cafe … hoặc các tác phẩm nghệ thuật nhỏ của mình bằng đèn điện thì đèn LED là lựa chọn thực sự hợp lý. Nhất là các dịp lễ hội như giáng sinh hay tết nguyên đán, bạn có thể sắm đèn LED dây nhấp nháy về trang trí căn nhà của mình. Với đa dạng màu sắc cùng ánh sáng tươi tắn phát ra khiến cho không gian lắp đèn led trở nên lung linh và rực rỡ hơn. Thang nhiệt độ màu của đèn led sử dụng đại lượng đo Kelvin.

Với đèn chiếu sáng chia thành 2 loại:

Màu vàng ấm dao động trong 2700-3500K. Màu sắc này thường được lựa chọn nhiều bởi mang lại không khí ấm cúng, gần gũi cho không gian.
Trắng sáng tự nhiên từ 5700 – 6500K thường được lựa chọn thắp sáng trong văn phòng, cửa hàng, tiền sảnh.
Trắng lạnh từ 9500K trở lên chuyên dùng trong bảng biển quảng cáo sử dụng Mica trắng .

Q
Tuổi thọ của đèn LED?
A

Đèn led với tuổi thọ lên đến 50000 giờ chiếu sáng, một con số đáng kinh ngạc so với 1000 giờ chiếu sáng của các bóng đèn sợi đốt và 10000 giờ so với bóng đèn huỳnh quang compact. Có được tuổi thọ sử dụng lâu như vậy là do nguyên lý phát sáng, chất liệu, chế tạo tuân thủ kỹ thuật dây chuyền sản xuất. Tuy giá thành khá cao, nhưng tính về hiệu quả sử dụng thì đèn led là loại đèn cực kỳ tiết kiệm. Điện năng sử dụng rất nhỏ, chi phí thay thế bóng đèn trong nhiều năm không mất là những lợi thế mà đèn led mang lại cho kinh tế hộ gia đình, doanh nghiệp và xã hội.

Q
LED là gì?
A

LED – viết tắt của Light-Emitting-Diode có nghĩa là “đi-ốt phát sáng”, là một nguồn sáng phát sáng khi có dòng điện tác động lên nó. Được biết tới từ những năm đầu của thế kỷ 20, công nghệ LED ngày càng phát triển, từ những diode phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và đơn sắc đến những nguồn phát sáng đa sắc, công suất lớn và cho hiệu quả chiếu sáng cao.

Q
Nếu nhiều bộ đèn LED ánh sáng trắng được sử dụng cho một công trình, thì chúng có tạo ra cùng một loại ánh sáng đồng đều?
A

Công nghệ sản xuất các bộ đèn LED ánh sáng trắng đòi hỏi công nghệ cao, cần hỏi rõ nhà sản xuất vì có thể các bộ đèn LED ánh sáng trắng kém chất lượng sẽ cho ra nhiều màu khác nhau và cho thấy sự không đồng đều về màu sắc, ví dụ như cùng là ánh sáng trắng nhưng lại có các màu ánh sáng khác nhau xen kẽ như ánh sáng trắng, ánh sáng trắng ngà, ánh sáng màu vàng nhạt.