Đèn LED đường phố chiếu sáng mọi nẻo đường bạn đi

Đèn LED đường phố

Đèn LED đường phố chiếu sáng mọi nẻo đường bạn đi

Ngày nay, nền kinh tế phát triển cùng với đó là nhu cầu của người dân tăng lên, các tuyến đường luôn được cho là cầu nối phát triển. Do vậy các tuyến đường cao tốc, cũng như các tuyến đường đô thị luôn được trang bị, nâng cấp từ những bộ đèn cao áp được thay thế bằng đèn LED đường phố chất lượng cao.

den-led-duong-pho

Có thể nói đèn LED đường đang dần dần khẳng định vị thế trên mỗi quốc gia. Mặc dù nhiều quốc gia trên thế giới, đèn LED đường được sử dụng rộng rãi phổ biến trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên, ở Việt Nam đèn led đường đang trong thời gian thử nghiệm ở một số thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hố Chí Minh cũng cho kết quả tương đối khả quan.

Từ kết quả đó đèn LED đường phố đang dần được thay thế sử dụng rộng rãi trên khắp các tuyến đường của Việt Nam.

Cấu tạo của Đèn LED đường phố

Cấu tạo đèn LED đường phố cơ bản bao gồm: Chip LED, bản mạch, bộ nguồn, bộ phận tản nhiệt, vỏ đèn.

  • Chip LED: là nơi trực tiếp phát ra ánh sáng. Các phần tử ánh sáng phát ra có màu khác nhau tùy thuộc vào các chip trong chất bán dẫn.
  • Bản mạch: là nơi trực tiếp gắn các chip LED lên. Bản mạch ảnh hưởng lớn đến chất lượng của đèn LED do bản mạch dễ bị oxi hóa gây đứt bản mạch.
  • Bộ nguồn: cấp điện cho đèn LED đảm bảo cung cấp dòng điện và điện áp phù hợp với loại LED sử dụng.
  • Bộ phận tản nhiệt: khi chip LED phát sáng bộ phận tản nhiệt hạ từ nhiệt độ cao xuống nhiệt độ thấp. Nếu bộ phận tản nhiệt có kết cấu không phù hợp thì ánh sáng phát ra từ chip LED sẽ nhanh bị hỏng, hiệu suất sáng giảm đáng kể.
  • Vỏ đèn: vỏ đèn chủ yếu của đèn LED đường phố được chế tạo có độ chống thấm nước cao, để cho đèn hoạt động ổn định, tỏa nhiệt nhanh chóng.

 

den-duong2-600x600

Thông số kỹ thuật của đèn đường LED

– Quang thông: 11.500 Lm.

– Điện áp đầu vào: 220V.

– Công suất: 100W.

– Tuổi thọ: 50.000h.

– Ánh sáng: vàng, trắng.

– Xuất xứ: Made in Korea.

 

Ưu điểm của đèn LED đường phố so với các đèn cao áp thông thường:

– Tuổi thọ cao: khi so sánh đèn LED đường phố (50.000h) so với các đèn thông thường (10.000h) ta thấy rõ đèn LED đường phố có tuổi thọ cao hơn hẳn. Đèn LED đường phố có thể sử dụng được 4 năm trong khi đèn cao áp thông thường chỉ khoảng 1-2 năm đã hỏng.

– Tiết kiệm điện: một bóng đèn LED đường phố công suất 100W có thể thay thế cho 1 đèn cao áp 250W với độ sáng tương đương. Hãy làm một bài toán nho nhỏ: chi phí tiền điện 1 tháng cho từng bóng đèn với công suất như trên, một ngày sử dụng 12h, đơn giá cho một số điện là 2.700 đồng:

+ Đèn LED đường phố:

+ Đèn cao áp:

Như vậy bạn đã có thể tiết kiệm được 146.000 đồng 1 tháng, một số tiền không nhỏ mà nhân lên cho 1 năm thì số tiền tiết kiệm được lớn hơn rất nhiều.

– Tính thẩm mỹ: Đèn LED đường phố sử dụng các chip LED nhỏ nhưng cho độ sáng cao, đồng đều, thiết kế bắt mắt hơn so với đèn cao áp.

– An toàn khi sử dụng: đèn được lắp kiên cố trên các cột cao 6-15m, không gây chói, hại mắt vì không chứa thủy ngân như đèn thông thường.

Ứng dụng của đèn LED đường phố

  • Chiếu sáng các con đường cao tốc thành phố, các tuyến đường giao thông, khuôn viên đô thị , các khu công viên, khu dân cư,…
  • Một số thông tin cơ bản về đèn LED đường phố ứng dụng, cũng như ưu nhược điểm mà tôi đã nêu ở trên có thể sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Mua đèn LED đường phố ở đâu?

Với những ưu điểm vượt trội như vậy đèn LED đường phố thay thế cho đèn cao áp thông thường là điều tất yếu. ENTEC LED tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng, độc quyền các sản phẩm đèn LED của Hàn Quốc. ENTEC LED luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thời kỳ chuyển đổi công nghệ chiếu sáng này.

Tham khảo website: http://denledhanquoc.com.vn/ hoặc điện thoại 0243.224.2828 – CSKH 097 545 0246 để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ENTEC LED