Hiện nay loại hình quảng cáo LED đang rất được ưa chuộng trong thị trường quảng cáo nhờ tích hợp các tính năng tiên tiến: hiệu ứng đẹp sinh động, bền, giá thành hợp lý và nhất là có thể thay đổi nội dung trực tiếp được. Tuy nhiên, để lựa chọn được một nhà cung cấp led quảng cáo uy tín và chất lượng là điều không hề dễ dàng.

Chọn quảng cáo led và những lưu ý cơ bản cần nắm

Những lưu ý khi lựa chọn bảng biển quảng cáo led

Đã có nhiều trường hợp khách hàng vì chủ quan, ham rẻ, lựa chọn ngẫu nhiên nhà phân phối led quảng cáo không có uy tín hoặc chế độ bảo hành không tốt… nên hệ thống đèn led không hoạt động như mong muốn ban đầu của chủ sử dụng.
Vì vậy, trước khi đưa biển quảng cáo led vào sử dụng, khách hàng nên lựa chọn những nhà cung cấp biển LED uy tín và có chế độ hậu mãi tốt. Ngoài ra nên chú ý thêm một số lỗi cơ bản thường gặp ở bảng quảng cáo LED dưới đây.

Độ sáng của bảng quảng cáo led không đều

Đây có thể nói là lỗi thường gặp nhất của led quảng cáo trên thị trường. Nguyên nhân là do cơ sở cung ứng đã lựa chọn phân phối sản phẩm led từ những nguồn không đảm bảo, nguồn trôi nổi trên thị trường (chủ yếu từ Trung Quốc). Những loại linh kiện led quảng cáo này có giá chỉ bằng 1/3 so với linh kiện chính hãng nên chất lượng kém là điều đương nhiên. Điều này khiến cho người nhìn sẽ có đánh giá sai về cơ sở đang sử dụng biển quảng cáo này, và thường là mất khách hàng tiêm năng. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên tiến hành thay thế toàn bộ bóng led đang sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí.

Góc chiếu sáng hẹp/hạn chế

Những loại led có giá thành siêu rẻ, trôi nổi tuy sáng rõ nhưng góc chiếu lại bị hẹp, nhìn đằng trước thì sáng chói nhưng nếu đứng lệch một bên khoảng 20 độ là không còn sáng nữa.
Điều này dễ gây nhầm lẫn về cửa hàng, nhất là với những khu có nhiều cơ sở kinh doanh giống nhau và cạnh nhau. Như vậy chính ta lại đang quảng cáo cho đối thủ, khiến doanh thu trực tiếp bị giảm đi.

Chọn quảng cáo led và những lưu ý cơ bản cần nắm

Độ phân giải thấp

Khách hàng bởi vì chưa có kinh nghiệm trong việc chọn lựa, kiểm tra nên khó tránh khỏi việc mua nhầm những bảng led có độ phân giải thấp mặc dù giá thành bỏ ra rất cao.
Độ phân giải (khoảng cách giữa các bóng led) càng nhỏ thì khả năng hiển thị nội dùng càng sắc nét và chất lượng hình ảnh sẽ cao hơn.
Các loại bảng led có độ phân giải thấp sẽ không thể nhìn thấy thông tin hay hình ảnh gì mà bạn muốn truyền đạt, khi đứng gần sẽ nhìn rõ nội dung bị vỡ, hình dạng xấu xí. Có điều quan trọng là khách hàng chỉ có từ 2-5 giây để lướt qua quảng cáo của bạn để quyết định có nên tìm hiểu tiếp không. Do vậy các bảng led quảng cáo có độ phân giải thấp sẽ không đạt được hiệu quả gì mà lại khiến tốn kém trong việc duy trì quảng cáo.

Loại sản phẩm trong nhà và ngoài trời

Thường thì đèn LED sẽ được phân thành 2 loại: trong nhà và ngoài trời. Và do không nắm rõ đặc tính riêng của từng loại nên nhiều người đã nhầm lẫn dùng đèn trong nhà đưa ra ngoài trời. Nếu ban đên thì có thể thấy được nhưng ban ngày thì nội dung sẽ bị nhạt và nhìn không rõ. Bạn cũng cần lưu ý nếu mua sản phẩm trong nhà dùng cho ngoài trời thì rất dễ hỏng vì sản phẩm trong nhà không được thiết kế để chống lại các tác động từ thời tiết, môi trường bên ngoài: nhiệt độ, bụi bẩn, nước.
ENTEC LED Hàn Quốc khuyên khách hàng nên chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, được làm từ các đơn vị có uy tín và có chế độ bảo hành tốt nhằm giảm thiểu tối đa, tránh trường hợp tiền mất mà biển hiệu quảng cáo LED của bạn không được như ý muốn !

ENTEC – Năm tháng bền sáng

0/5 (0 Reviews)